ทำไมเด็กรุ่นใหม่ถึงตื่นตัวกับ Cryptocurrency

ทำไมเด็กรุ่นใหม่ถึงตื่นตัวกับ Cryptocurrency เป็นอย่างมากในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเทรดหุ้น การขายรูป NFT หรือแม้กระทั้งเล่นเกมส์ NFT เรื่องราวนี้เป็นอย่างไร วันนี้ SME Easy เว็บไซต์ขายแอปพลิเคชันสำเร็จรูปจะมาเล่าให้คุณได้รู้

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ช่วงสองสามปีนี้ เทคโนโลยี Blockchian และ Bitcoin ได้รับความนิยมสูงมากและแม้แต่น้องสาวของผู้เขียนเอง แม้ตอนนี้เรียนอยู่ ก็ยังเทรดหุ้น Bitkub มีรายได้วันละ 300 – 500 บาทในวัยเรียน หรืออย่างรุ่นน้องของผมที่เรียนจบมาคณะเดียวกัน ตอนนี้ก็เล่นนักเล่นเกมส์ NFT ที่มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 1000 บาท

แล้ว NFT คืออะไร? NFT ย่อมาจาก Non-Fungible Token หรือก็คือหน่วยค่าเงินที่อยู่ในบัญชีที่ถูกเก็บในรูปแบบของดิจิทัล หรือ Blockchain ที่รับรองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลที่ไม่ซ้ำกัน และมันไม่สามารถถูกทดแทนกันได้ และยังมีจำนวนจำกัด แล้ว NFT ก็ถูกนำมาใช้เพื่อแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค เช่นรูปภาพ รถยนต์ บ้าน หรือจะเป็น item ในเกมส์ก็ตาม

แล้วทำไมจึงมีความสำคัญอย่างมากในตอนนี้? นั้นก็เพราะว่ามีนักวิชาการออกมาลงความเห็นด้วยกันแล้วว่า Cryptocurrency จะเป็นค่าเงินใหม่ของโลก ที่เราถือแล้วสามารถใช้จ่ายได้ทั่วโลก และยังครอบคลุมทุกสินค้าและบริการอีกด้วย นั้นแปลว่าในอนาคต เงินกระดาษของเราจะมีค่าน้อยลงและจะเป็นสังคมไร้เงินสดแบบ 100% นั้นเอง

ซึ่งทาง SME Easy เว็บไซต์ขายแอปพลิเคชันสำเร็จรูปก็ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของจุดนี้ จึงได้ฟอร์มทีมนักพัฒนาที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Blockchian และ Cryptocurrency ทำหน้าที่พัฒนาระบบการจ่ายเงินด้วย Cryptocurrency อย่างเช่น Bitcoin ให้สามารถใช้งานได้กับแอปฟู้ดเดลิเวอรี่ แอปช้อปปิ้งออนไลน์ แอปร้านค้า แอปขายคอร์สเรียน e-learning เป็นต้น

และใครที่อยากได้แอปพลิเคชันที่ทันสมัยแล้วล่ะก็ ผมขอแนะนำ เว็บไซต์ SME easy  เว็บไซต์ขายแอปสำเร็จรูป ที่มีประสบการณ์การพัฒนาแอปพลิเคชันมากกว่า 100 เจ้า และยังสามารถ Custom ธีมเป็นของแบรนด์คุณเองได้ด้วย หากใครสนใจ บริการทำโมบายแอพพลิเคชั่น หรือ เว็บไซต์ สามารถติดต่อได้ที่นี่  

ติดต่อเราได้ที่ : Facebook Sme

ใส่ความเห็น