รับทำแอพด้วย แอพสำเร็จรูป     Build Apps And Grow Your Business.   @appsmez 062-974-9495
สมัครใช้บริการ
Request Demo

ตาราง เปรียบเทียบ

ตารางเปรียบเทียบระหว่างจ้างทำ Application ใหม่กับบริษัทรับทำ App กับ ใช้บริการ App สำเร็จรูป อะไรเหมาะสมกับธุรกิจคุณมากกว่ากัน

รายการเปรียบเทียบ

จ้างบริษัทรับทำ App ใหม่เลย

ใช้บริการ App สำเร็จรูปกับเรา

1. ความสวยงาม ขึ้นอยู่กับความเป็นมืออาชีพของผู้ออกแบบ ว่าจะสามารถออกแบบตามหลักการ UI ที่ะสวยงามได้มากน้อยเพียงใด มีความสวยงาม เนื่องจากออกแบบตามหลักการ UI ที่ถูกต้องและสวยงาม ที่มีความ User friendly มากที่สุด
2. หน้าตาสามารถ CUSTOMIZE ได้ สามารถ CUSTOMIZE ได้ตามความต้องการ (แต่ยิ่ง CUSTOMIZE มากเท่าไรการแสดงผลจะยิ่งเพี้ยนมากเท่านั้น) Customize ได้บางส่วนที่ระบบเปิดให้ (ข้อดีคือการแสดงผลจะสวยงามในทุกหน้าจอ)
3. ระยะเวลาในการพัฒนา Application ส่วนใหญ่มากกว่า 4 เดือนขึ้นไป โดยเฉพาะ APP ร้านค้าออนไลน์ ระบบแบบง่ายที่สุดก็ใช้เวลาปีกว่าถึงจะได้ระบบที่พอใช้งานได้ เนื่องจากลูกค้าอย่าลืมว่า การทำ Application นั้นเวลาจ้างทำแอพพลิเคชั่นแล้ว ลูกค้าต้องจ้างทำระบบหลังร้าน (Back End) เพื่อจัดการข้อมูลด้วย ระยะเวลาประมาณ 30 วันเท่านั้น และใช้งานได้สมบูรณ์แบบ เนื่องด้วยระบบมีการพัฒนามาอย่างสมบูรณ์ก่อนแล้ว ระบบจึงมีครบและสมบูรณ์ช่วยธุรกิจออนไลน์ได้จริง
4. การเกิดข้อผิดพลาดของ Application (BUG) มีมากแน่นอนเนื่องจากเป็นการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมดหมด ดังนั้นกว่าจะไล่แก้ bug ทั้งหมด และกว่าจะใช้งานได้จริงบางโครงการใช้เวลาหลายปี กว่าจะแก้ bug ให้เหลือน้อยที่สุด ยิ่งถ้าโปรแกรมขนาดใหญ่ bug ก็จะเกิดขึ้นมากเท่านั้น ด้วยระบบสำเร็จรูป ที่มีการพัฒนาและทดสอบตลอดเวลา จึงมีโอกาสเกิด Bug ตำกว่ามาก และถ้ามีคนใดคนนึงเกิด BUG เมื่อเราแก้ไขระบบแกนกลางลูกค้าจะได้รับการแก้ไขพร้อมกันหมด
5. ระบบหลังบ้าน (Back End) ใช้งานได้ดีแค่ไหน ส่วนมากจะทำได้จำกัดเนื่องด้วยโปรแกรมเมอร์ไม่ว่างที่จะมาคิด Flow ให้ และเจ้าของก็ไม่มีเวลาด้วย รวมถึงเจ้าของเองก็คิดไม่ออก โดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์ ส่วนใหญ่โปรแกรมเมอร์จะทำให้แค่พอใช้งานได้ด้วยงบประมาณและเวลาที่จำกัด ระบบจะใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเรามีการวิเคราะห์มาหมดแล้วทั้งในของไทยและระดับสากล ว่าระบบควรมีอะไรบ้างเพื่อให้ผู้ประกอบการทำงานง่ายขึ้น และต้องมีระบบอะไรบ้างที่สามารถช่วยสนับสนุนการเพิ่มยอดขายได้อย่างแท้จริง
6. เมื่อ iOS และ Android ออก Version ใหม่ มีแนวโน้มสูงที่ต้องจ้างทำให้ App ให้รองรับ Version ใหม่ๆตลอด ยิ่งถ้าปรับแต่งหน้าตาไม่ถูกหลัก UX/UI มากๆ ค่าใช้จ่ายก็จะสูงตามมา รวมทั้งเวลาในการพัฒนาอัพเดทก็จะนานขึ้น ระบบที่ดีจะมีการปรับ App ให้รองรับการออก Version ใหม่ๆ โดยที่คุณจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการ Update เลย และที่สำคัญค่าใช้จ่ายต่ำกว่ามากถ้าใช้ระบบของเรา
7. ค่าใช้จ่ายในการทำ Application ค่าใช้จ่ายสูงในการจ้างพัฒนา App โดยเฉพาะ App ระบบร้านค้าออนไลน์ ค่าใช้จ่ายต่ำกว่ามากถ้าใช้ระบบของ SME EZ ราคาในการมีแอพร้านค้าออนไลน์ไว้ขายของเริ่มต้นเพียง 2,600+ บาท/เดือนเท่านั้น
8. ค่าใช้จ่ายหลังส่งมอบงาน มีค่า HOSTING รายเดือน, ค่า SSL (ระบบความปลอดภัย) รายปี, ค่า Domain รายปี, ค่า Apple developer รายปี ค่า Google Developer, ค่า Annual Maintenance สำหรับ BUG (รายปี), ค่าจ้างในการ Update Version ในทุกครั้งที่ iOS,android มีการอัพเดท เสียเพียงค่ารายเดือนเริ่มต้นเพียง 240 บาท/ เดือนเท่านั้น อย่างอื่น บริษัท SME EZ เป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด
9. การตามตัวโปรแกรมเมอร์เพื่อแก้ไขงาน ถ้าเป็นบริษัทต้องรอคิวเพื่อแก้ไขงานทำให้ธุรกิจสะดุด ยิ่งถ้าเป็น Freelance หรือบริษัทเล็กๆ อาจปิดตัว ทำให้เกิดความยุ่งยากในการ Update แก้ไข ง่ายมาก เนื่องจาก SME EZ เป็นระบบสำเร็จรูป มีลูกค้าที่ใช้ระบบเดียวกันอยู่เป็นจำนวนมาก จึงเป็นมืออาชีพที่ให้บริการอย่างต่อเนื่อง
10. ความรวดเร็วในการเข้าเว็บและ App ขึ้นอยู่กับ SERVER ถ้าไม่ใช้ระบบ CLOUD การเข้าก็จะช้าและมีสิทธิ์ล่มมากกว่าและยิ่งหากเข้าจากต่างประเทศก็จะช้า แต่ถ้าใช้ CLOUD ที่ดีๆค่าใช่จ่ายเริ่มต้นหลักพันต่อเดือน ยิ่งถ้าข้อมูลมากอาจสูงถึงหลักหมื่นขึ้นไปต่อเดือน การเข้ารวดเร็วจากทั่วโลก เนื่องจากระบบ SME EZ ใช้ CLOUD อย่างแท้จริงของต่างประเทศที่ดีที่สุดในโลก ไม่ใช่ CLOUD VPS ทำให้การเข้าถึงจากต่างประเทศรวดเร็ว และอัตราการล่มต่ำมาก โอกาสเสี่ยงที่ข้อมูลของท่านจะเสียหายและสูญหายจะต่ำมาก
11. การอัพเดทระบบให้ทันสมัยและมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจโดดเด่น ลูกค้าจะต้องศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองไม่มีที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญคอยดูแลและพัฒนา ทำให้ระบบมีการล้าสมัย และพลาดในการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ทีมงาน SME EZ มีฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เสมอ เมื่อเห็นอะไรที่คิดว่าจะช่วยพัฒนาระบบให้ดีขึ้น ทันสมัยมากขึ้น ทางทีมงานก็จะพัฒนาระบบให้ลูกค้าอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งหากมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ทีมพัฒนาก็จะพัฒนาให้รองรับเสมอ